​​

Lời chào Đại sứ

DS Dang Tran Phong.jpg


Thưa Quí ông, Quí bà,

Thưa toàn thể các bạn,

 

Tôi lấy làm vinh dự được đảm nhận trọng trách làm Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa  Việt Nam tại Rumani – một đất nước tươi đẹp, giàu truyền thống văn hóa, lịch sử, thân thiện và mến khách.

​Lịch sử đã gắn bó hai dân tộc Việt Nam và Rumani với việc hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao vào ngày 3/2/1950. Trong suốt gần 70 năm qua, bất chấp những biến cố thăng trầm lịch sử,  mối quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp đã được các thế hệ người Việt Nam và Rumani vun đắp và không ngừng được củng cố và phát triển.

Việt Nam luôn ghi nhớ, trân trọng và đánh giá cao sự giúp đỡ và ủng hộ quí báu mà nhân dân Rumani đã dành cho Việt Nam trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc trước đây cũng như trong công cuộc xây dựng đất nước ngày nay. Hơn 4.000 cán bộ, chuyên gia của Việt Nam được đào tạo tại Rumani cũng như Cộng đồng người Việt Nam sinh sống định cư, lao động và học tập tại Rumani đã và đang có những đóng góp quan trọng xây đắp cho của mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp đó ngày càng bền chặt.

Việt Nam luôn coi trọng và mong muốn phát triển quan hệ mọi mặt với Rumani, đặc biệt, trên những lĩnh vực mà hai nước có thể bổ trợ cho nhau. Hai nước đang cùng nhau cố gắng đưa quan hệ song phương lên tầm cao mới và tiếp tục phối hợp ủng hộ lẫn nhau trên các diễn đàn quốc tế.

Với cương vị Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Việt Nam tại Rumani, tôi sẽ cố gắng hết sức, phối hợp chặt chẽ với các bộ, ngành, chính quyền địa phương của Rumani để đưa quan hệ song phương đi vào chiều sâu; thúc đẩy hợp tác nhiều mặt ngày càng hiệu quả, đặc biệt về kinh tế, thương mại, giáo dục đào tạo, khoa học kỹ thuật, du lịch và hợp tác lao động.

Tôi tin tưởng rằng với nền tảng quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp sẵn có, quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và Rumani sẽ không ngừng được củng cố và phát triển vì lợi ích của mỗi nước, vì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực và trên toàn thế giới.

Xin trân trọng cám ơn !

Đặng Trần Phong

Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Việt Nam tại Rumami


Tiểu sử Đại sứ

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​