Việt Nam-Romania chia sẻ thông tin, tăng cường hợp tác phòng chống dịch bệnh Covid-19

 

Chiều ngày 4/6, tại trụ sở Bộ, Thứ trưởng Ngoại giao Tô Anh Dũng đã điện đàm với Thứ trưởng Ngoại giao Romania Cornel F​eruta để trao đổi một số biện pháp hợp tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và thúc đẩy quan hệ hợp tác song phương trong thời gian tới.

 viet-nam-romania-chia-se-thong-tin-tang-cuong-hop-tac-phong-chong-dich-benh-covid-19.jpg

Đại sứ Romania tại Việt Nam Emil Ghitulescu cùng tham dự buổi điện đàm giữa Thứ trưởng Ngoại giao hai nước.

Tại buổi điện đàm, hai bên hài lòng nhận thấy quan hệ hợp tác song phương phát triển tốt đẹp và nhất trí phối hợp, tổ chức tốt các hoạt động kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao trong 6 tháng cuối năm 2020.

Thứ trưởng Ngoại giao Cornel Feruta đánh giá cao nỗ lực của Việt Nam và mong muốn hai nước chia sẻ thông tin, tăng cường hợp tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, trong đó có việc xuất nhập khẩu vật tư y tế của Việt Nam sang Romania.

Thứ trưởng Tô Anh Dũng khẳng định Việt Nam sẵn sàng hợp tác với Romania và tất cả đối tác để phòng, chống đại dịch Covid-19 hiện đang là thách thức chung của toàn thế giới. 

Cám ơn và đánh giá cao quan tâm của Chính phủ Romania đã dành cho cộng đồng và người lao động Việt Nam tại Romania trong thời gian qua, Thứ trưởng Tô Anh Dũng đề nghị Chính phủ Romania tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cộng đồng người Việt Nam ổn định cuộc sống và đảm bảo các điều kiện cần thiết để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Nhân dịp này, Thứ trưởng Tô Anh Dũng bày tỏ cảm ơn Chính phủ Romania đã ủng hộ phát triển quan hệ hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và EU, nhất là việc thúc đẩy Nghị viện châu Âu (EP) phê chuẩn Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam-EU​ (EVFTA), đồng thời cảm ơn Quốc hội Romania vừa phê chuẩn Hiệp định Bảo hộ đầu tư Việt Nam -EU (EVIPA).

Theo TGVN​

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​