THÔNG BÁO VỀ VIỆC ĐĂNG KÝ NGUYỆN VỌNG VỀ NƯỚC

Đại sứ quán Việt Nam tại Rumani mở đăng ký nguyện vọng về nước trên chuyến bay thương mại có tổ chức do Vietnam Airlines vận hành. Cụ thể:​

1. Thông tin chuyến bay:

- Thời gian dự kiến chuyến bay: ngày 16/7/2020.

- Lịch trình cụ thể (thời gian cất, hạ cánh, địa điểm dừng đón, giá vé, số lượng cân cước cho từng hành khách…) sẽ được Vietnam Airlines thông báo sau.

2. Chi phí :

Chi phí chuyến bay sẽ theo thông báo của Vietnam Airlines. Công dân tự chi trả chi phí chuyến bay và các chi phí cần thiết khác (nếu có).

3. Các đối tượng ưu tiên theo thứ tự sau:

(1) Lao động hết hạn hợp đồng, mất việc, không còn thu nhập (từ 2, 3 tháng trở lên) mà sở tại không có điều kiện hỗ trợ;

(2) Học sinh dưới 18 tuổi; sinh viên đã hoàn thành khoá học (tốt nghiệp) gặp khó khăn về nơi ở/ gia hạn lưu trú;

(3) Doanh nhân, trí thức là người Việt Nam, công dân xuất cảnh ngắn hạn, bị "mắc kẹt" gặp khó khăn do không có nơi ở, không có khả năng tài chính và các trường hợp đặc biệt khó khăn khác...

4. Tiếp nhận thông tin:

- Đối với lao động do công ty cung ứng lao động trong nước gửi đi: Đăng ký trực tiếp với công ty cung ứng lao động tại Việt Nam (công ty môi giới).

- Đối với các trường hợp khác: Đăng ký trực tiếp qua Đại sứ quán theo đường link bên dưới.

5. Thời hạn đăng ký:

Đại sứ quán đề nghị công dân có nguyện vọng thực sự cần thiết về nước đăng ký qua Đại sứ quán đến 24h00 ngày 29/6/2020.

6. Cung cấp thông tin:

Công dân có trách nhiệm cung cấp đầy đủ và trung thực thông tin theo yêu cầu và chịu trách nhiệm về những thông tin đã cung cấp. Đại sứ quán không xem xét các trường hợp khai báo không đầy đủ, không chính xác.

7. Xác nhận:

- Đại sứ quán sẽ gửi email xác nhận các trường hợp được xét duyệt từ địa chỉ vietromlanhsu@gmail.com.

- Công dân sẽ sử dụng xác nhận của Đại sứ quán để mua vé của Vietnam Airlines khi có thông báo qua email từ Vietnam Airlines.

(cần kiểm tra email tránh rơi vào hộp thư rác).

8. Bán vé chuyến bay:

Hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines chịu trách nhiệm bán vé chuyến bay. Đại sứ quán không chịu trách nhiệm việc bán, đổi, huỷ, hoàn phí vé chuyến bay thương mại do Vietnam Airlines vận hành.

Lưu ý:

- Mọi đăng ký qua Đại sứ quán phải thực hiện trực tiếp trên phần mềm trực tuyến. Đại sứ quán không tiếp nhận đăng ký qua email, điện thoại. Do lượng email gửi tới Đại sứ quán rất lớn vào thời điểm này, Đại sứ quán sẽ không thể trả lời hết mọi email, điện thoại của công dân.

- Đại sứ quán chỉ xét duyệt các trường hợp đăng ký trong thời gian từ 10h00 ngày 26/06/2020 đến 24h00 ngày 29/06/2020.

- Các trường hợp cụ thể đã được xét duyệt sẽ được yêu cầu cung cấp giấy tờ chứng minh các nội dung đã khai theo mẫu.

- Đại sứ quán chỉ tiếp nhận và xét duyệt đăng ký nguyện vọng về nước của công dân Việt Nam cư trú tại Rumani, CH Serbia và Mongtenegro. Công dân Việt Nam cư trú tại các nước khác đề nghị liên hệ với Cơ quan đại diện Việt Nam ở sở tại để được hướng dẫn.

ĐẠI SỨ QUÁN VIỆT NAM TẠI RUMANI

 

* Xác nhận của công dân: Tôi đã đọc, hiểu rõ và cam kết thực hiện đúng theo thông báo và sự sắp xếp ưu tiên của Đại sứ quán. Bấm vào đường dẫn dưới đây để đăng ký:

https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLScf__23tuu77gPyGpXa4-J8uaLHd1_IbQXQ4zHUWPysiWUcAA/viewform

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​