Nhân dịp đón năm mới Mậu Tuất năm 2018, Ban Công tác Cộng đồng Đại sứ quán Việt Nam tại Rumani đã tổ chức cuộc họp với các Hội/đoàn người Việt Nam tại Rumani. Về phía Đại sứ quán có sự tham dự và chỉ đạo của Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Rumani đồng chí Trần Thành Công  và Lãnh đạo các Hội/đoàn tại Rumani: Hội người Việt, Hội doanh nghiệp, Hội Phụ nữ, Hội Thanh niên, Hội sinh viên, Hội đồng hương Thanh Hóa. Cuộc họp nhằm tổng kết toàn bộ chương trình hoạt động của các Hội trong năm 2017; thông qua dự kiến sơ bộ chương trình hoạt động của toàn thể các Hội và chuẩn bị Lễ Giỗ tổ Hùng Vương vào 10/3.

 anh 2.jpg

Đại sứ Trần Thành Công đánh giá cao toàn thể Cộng đồng người Việt Nam tại Rumani cũng như cá nhân các đ/c Lãnh đạo các Hội/đoàn trong năm 2017 đã nỗ lực duy trì nhiều hoạt động sổi nổi, tham gia hỗ trợ Đại sứ quán hoàn thành tốt các chương trình hoạt động đối ngoại được giao. Bên cạnh những kết quả tốt đẹp đã đạt được trong năm 2017, các Hội/đoàn cần rút kinh nghiệm hơn nữa trong công tác phối hợp tổ chức các hoạt động nhằm tránh có quá nhiều  sự kiện trong cùng một thời gian hoặc vài ba tháng không có một sự kiện nào; các sự kiện cần quy tụ đầy đủ tất cả Hội/đoàn để tăng cường sức mạnh tổng hợp của cả Cộng đồng. Đồng thời, Đại sứ thông báo chương trình hoạt động đối ngoại và các ngày Lễ lớn của dân tộc dự kiến tổ chức trong năm nay, đề nghị các Hội/đoàn kịp thời thông báo cho các bà con. Đại sứ cũng đã đề nghị các đ/c Lãnh đạo các Hội/đoàn thông tin về chương trình dự kiến trong năm của các Hội để có bức tranh tổng thể tránh dàn trải và lãng phí nguồn lực. Trên cơ sở đó, Ban công tác Cộng đồng của Đại sứ quán đã dự thảo chương trình dự kiến một số hoạt động chính sẽ tổ chức trong năm 2018 gồm:

1.     Hội người Việt Nam tại Rumani:

a.     Phối hợp với Đại sứ quán tổ chức  một số hoạt động:

 • Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương;
 • Kỷ niệm 43 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/04/2975); 64 năm Ngày chiến thắng Điên Biên Phủ (7/5/1954); 128 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/05/1890);
 • Kỷ niệm 73 năm Ngày cách mạng tháng Tám thành công (19/08/1945) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/09/1945).

b.    Chủ trì tổ chức một số hoạt động:

 • Dự kiến tổ chức buổi dã ngoại chung của hội viên (có thể kết hợp giao lưu với Cộng đồng người Việt tại Bulgari vào mùa hè);
 • Chương trình lớp học tiếng Việt cho con, em hội viên;
 • Dự kiến tổ chức chương trình Trung thu;
 • Tổ chức lễ kỷ niệm 25 năm thành lập Hội người Việt Nam tại Rumani.

2.     Hội Doanh nghiêp Việt Nam tại Rumani:

 • Đại hội Doanh nghiệp lần thứ…

3.     Hội Phụ nữ Việt Nam tại Rumani:

 • Tiếp tục tổ chức các buổi sinh hoạt định kỳ hàng tháng.
 • Tổ chức Lễ hội ẩm thực nhân ngày 20/10.

4.     Hội Thanh niên Việt Nam tại Rumani:

 • Phối hợp với Hội người Việt Nam tổ chức Hoạt động giao lưu Thể thao chào mừng các ngày lễ lớn.

5.     Hội Sinh viên Việt Nam tại Rumani:

Đại hội sinh viên Việt Nam tại Rumani lần thứ hai;

Đêm giao lưu văn nghệ chào mừng Đại hội sinh viên lần thứ hai.

anh 1.jpg 

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Đại sứ quán Việt Nam tại Rumani thống nhất với các Hội/đoàn dự kiến sẽ long trọng tổ chức Lễ Giỗ tổ Hùng Vương vào ngày 22/04/2018 (tức ngày 7/3 âm lịch) tại trụ sở Đại sứ quán./.

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​