ĐSQ VIỆT NAM CỬ ĐẠI DIỆN THAM DỰ CUỘC HỌP TRỰC TUYẾN CỦA GADIF

Ngày 23/7/2020,  Đại sứ quán Việt Nam đã cử đại diện tham dự cuộc họp trực tuyến của nhóm các Đại sứ quán, Phái đoàn và Tổ chức nói tiếng Pháp (GADIF) tại Bucharest, Rumani. Tham gia cuộc họp có bà Rana Mokaddem, Đại sứ Li băng tại Rumani, Chủ tịch GADIF; ông Mohamed Ketata, Giám đốc cơ quan Đại học Pháp ngữ khu vực Trung và Đông Âu, Đại sứ Pháp, Đại sứ Tunisie, Đại diện các Đại sứ quán Ai Cập, Bungary, Bỉ, Uruguay.

IMG_7299.jpegIMG_7300.jpegIMG_7301.jpeg

Một số hình ảnh tại phiên họp.

Chủ trì tại cuộc họp, bà Rana Mokaddem, Chủ tịch GADIF đã thông tin cho các đại biểu về tình hình đang diễn biến ngày càng phức tạp của dịch Covid-19 không chỉ ở Rumani mà còn trên toàn thế giới.  Đại dịch đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tất cả các lĩnh vực​​ từ kinh tế, văn hóa, đối ngoại, giáo dục, y tế… cần có nỗ lực hợp tác chung của toàn thế giới để vượt qua khó khăn, thách thức.

Đại biểu dự họp cũng bày tỏ sự nuối tiếc vì không thể tổ chức được Lễ kỷ niệm 50 năm ngày Quốc tế Pháp ngữ vào tháng 03/2020 vừa qua và hy vọng Hội nghị Thượng đỉnh Francophonie sẽ được tổ chức tại Tunis vào cuối năm 2020 như dự kiến. Hội nghị này sẽ là cơ hội để xem xét lại những thành tựu cũng như những hạn chế của Tổ chức quốc tế Pháp ngữ (OIF) trong thời gian qua, đồng thời là dịp để OIF đổi mới hình thức hoạt động để trở nên hiệu quả hơn, hữu ích hơn và có ảnh hưởng sâu sắc hơn trong khuôn khổ phát triển bền vững và đa dạng văn hóa. Các đại biểu GADIF nhất trí sẽ tổ chức buổi họp trực tuyến tiếp theo dự kiến vào tháng 9/2020.


  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​